Các nghi thức trước trận đấu của một người hâm mộ bóng đá

  • Post author:
  • Post category:Business

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Người hâm mộ bóng đá có thể là những sinh vật kỳ quặc. Tôi là một người hâm mộ bóng đá và mặc dù tôi nghĩ rằng tôi hoàn toàn bình thường, nhưng cô của tôi sẽ nói với bạn cách khác! Tôi đã bị ám ảnh bởi trò chơi từ khi tôi còn là một cậu bé, và mặc dù trò chơi đã thay đổi theo nhiều cách trong vài thập kỷ qua, tôi sẽ luôn bị cuốn hút.

Có một cái gì đó khá đặc biệt về ngày trận đấu đặc biệt là. Là một người thợ làm kềm, tôi nhớ mình đã thức dậy vào lúc bình minh ló dạng với tâm trạng phấn khích – Tôi đã từng khiến bố tôi phát điên! Tôi đã đặt quần áo bóng đá của mình vào đêm hôm trước, vì vậy tôi sẽ không phải vội vàng vào buổi sáng. Mỗi lần tôi mặc áo, đội mũ và quấn khăn quanh cổ, tôi lại có cảm giác tự hào vô cùng về đội của mình – buồn quá, tôi biết! Sau đó tôi sẽ xuống cầu thang để ăn sáng – thường là trứng luộc, binh lính và một miếng thịt xông khói – và sau đó chúng tôi sẽ lên đường.

Hành trình ô tô đến ga xe lửa thông thường sẽ liên quan đến nguyễn công phượng đội hiện tại một trò chơi do thám bằng mắt hoặc tôi đố bố tôi về ‘những ngày xưa tốt đẹp’ như ông ấy thường gọi, điều này đối với bạn và tôi có nghĩa là khi bóng đá được chơi với hai màu đen và trắng. Tôi cũng sẽ đưa anh ta đi vòng quanh bằng cách hỏi anh ta về quần áo bóng đá trong những ngày đó và anh ta luôn trả lời ‘chỉ những đứa trẻ sang trọng mới có áo sao chép, tôi đã có một chiếc khăn màu đỏ và trắng do Nanny Edith đan cho tôi’.

Tôi luôn biết anh ấy không nói với tôi toàn bộ sự thật vì tôi đã thấy những bức ảnh chụp anh ấy đội chiếc mũ phẳng mượt có gắn huy hiệu, nhưng vì một số lý do kỳ lạ, anh ấy sẽ không bao giờ thực sự nói với tôi về điều đó. Ông ấy là một người đàn ông vui tính, bố tôi!

Tôi đã từng thích đến ga xe lửa và nhìn thấy những người hâm mộ của các đội đối thủ. Và sau đó khi đến mặt đất, bước xuống từ nhà ga, sự háo hức mong chờ khi bạn bước ra vẫn còn và thật tuyệt vời.

Sau đó, bạn sẽ nhìn vào đám đông người hâm mộ, một số mặc quần áo bóng đá, một số khác đứng dậy bình thường – một biển đỏ và trắng đi lang thang khắp các đường phố. Tôi luôn phải mua chương trình ngày thi đấu của mình từ cùng một người bán chương trình. Anh ta là một cậu bé già với mái tóc bạch kim sáng và anh ta thường nồng nặc mùi thuốc lá.

Bố sẽ đòi đi uống nhanh trước khi chúng tôi vào sân vận động, và bố luôn gọi một panh London Pride và một gói đậu phộng rang khô. Tôi sẽ uống một cốc nước chanh cho đến khi tôi lớn hơn một chút, khi ông già đãi tôi một lít rượu bằng lăng, thì thầm câu nói bất hủ: ‘Đừng nói với mẹ mày!’

Khi bước vào mặt đất, tôi sẽ luôn có bướm trong bụng, mặc dù tôi đã trưởng thành từ đó. Tôi sẽ nhấp qua các cửa quay và sau đó chạy nhanh đến vị trí của mình trên sân thượng để xem các cầu thủ khởi động.

Một lần trên sân thượng, đó là nó. Tôi nhớ vài trò chơi đầu tiên mà tôi tham gia, tôi sẽ chỉ đứng đó vì sợ hãi khi tận hưởng bầu không khí, màu sắc, mùi vị. Sau đó trò chơi sẽ bắt đầu và chúng tôi sẽ bị vùi dập, và trên đường về nhà, bạn sẽ ước rằng bạn đã ủng hộ một đội tử tế. Và sau đó tuần sau bạn sẽ làm lại tất cả. Chúng ta không kỳ quặc phải không?