Cơ chế chính của xử lý hình thức trong bóng đá

  • Post author:
  • Post category:Business

Tranh bóng trong bóng đá là một trong những thành phần chính của trò chơi. Xử lý đúng hoặc phong độ trong bóng đá trẻ là điều cơ bản cốt lõi cần phải được thực hành mỗi lần thực hành ở cấp độ bóng đá trẻ. Một đội có các nguyên tắc cơ bản về khả năng xử lý bóng đá tốt là một đội có sự tự tin!

Là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, có một số yếu tố quan trọng của việc xử lý hình thức mà bạn phải nhấn mạnh trước khi tập trận tiếp xúc. Vị trí cơ thể có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của những pha tắc bóng trong bóng đá trẻ. Họ phải được dạy cách thiết lập cơ thể để tự tin xử lý một cách an toàn và hiệu quả. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu.

Trước hết, điều quan trọng là họ phải có một tư thế xử lý tốt. Ý tôi muốn nói về tư thế xử lý là họ có nền tảng chân tốt với bàn chân rộng bằng vai và hơi loạng choạng. Đầu gối cong với mông xuống với lưng thẳng. Đầu ngửa ra sau với cổ bò và cánh tay ngửa ra sau và hơi cong ở khuỷu tay. Yêu cầu họ thiết lập vị trí cơ thể của họ để xử lý nhiều lần cho đến khi họ nắm được. Một khi họ hiểu vị trí cơ thể xử lý bóng của họ, điều quan trọng bây giờ là bạn phải giải thích cho họ cơ chế xử lý bóng, tức là cách cơ thể họ di chuyển và bùng nổ khi tiếp xúc để họ trở thành những người cản phá hiệu quả. Giải thích với họ rằng với cơ thể của họ ở vị trí cố định rằng họ giống như một lò xo cuộn và tất cả năng lượng của nó sẵn sàng phát nổ và xuyên qua vật mang bóng.

Tại thời điểm này, điều quan trọng là một huấn luyện viên bóng đá trẻ phải giải thích cho họ về điểm tiếp xúc của họ. Tức là phần nào trên cơ thể họ sẽ tiếp xúc với vật mang bóng đầu tiên khi xoạc bóng. Chúng tôi dạy họ ở cấp độ thanh thiếu niên cách tiếp xúc với phần ngực của miếng đệm vai của họ với phần đầtrực tiếp bóng đá việt nam u và cổ được bò lại. Cái đầu không bao giờ nằm ​​trong phương trình khi có liên quan đến sự tiếp xúc và luôn luôn nghiêng về phía sau! Bạn không thể nhấn mạnh điều này đủ! Chúng tôi cũng nhấn mạnh một lần tiếp xúc “ngực trên ngực” trong khi xử lý bóng đá, một lần nữa, với đầu ra sau. Chúng tôi không dạy cách xử lý bằng dây nịt vì chúng tôi tin rằng nó dạy cầu thủ bóng đá trẻ phải gục đầu xuống và khiến cầu thủ bóng đá có nhiều khả năng bị chấn thương hoặc chấn thương cổ hơn. Chúng tôi tin rằng với những pha tắc bóng tốt đã được thực hành trong suốt mùa giải, nếu về cơ bản chúng hoạt động tốt trong cơ chế xử lý hình thức thì chúng sẽ là những người cản phá hiệu quả bất kể kích thước như thế nào.

Bây giờ, với những yếu tố này trong tâm trí, cơ chế giải quyết sẽ rơi vào trình tự sau:

Tư thế và tư thế cơ thể tiếp theo là sự bùng nổ đồng thời của động tác xoay hông và duỗi chân hướng lên và qua khi ngực tiếp xúc với ngực của người vận chuyển bóng, đầu ngửa ra sau và cổ ưỡn lên. Khi tiếp xúc với tấm ngực, cánh tay đẩy lên dưới hố cánh tay của người mang bóng, người truy cản sẽ giữ chân trụ của mình trong khi chặt chân, đẩy chân, ngửa đầu cho đến khi người mang bóng được hạ xuống.

Huấn luyện trong bóng đá đòi hỏi bạn phải giao tiếp hiệu quả với các cầu thủ của mình. Điều quan trọng là dành thời gian và giải thích từng yếu tố trong việc tắc bóng và vị trí cơ thể cho các cầu thủ bóng đá của bạn để họ hiểu lý do tại sao họ được hướng dẫn thực hiện mọi thứ theo cách cụ thể. Nếu họ hiểu lý do của nó, xác suất họ làm điều đó sẽ tăng lên.