The Apprentice, George Best, Sir Alf Ramsey và Belbin’s Team Role Theory

  • Post author:
  • Post category:Business

Người tập sự

Bạn có xem The Apprentice? Như điều đó xảy ra, tôi không biết, nhưng tôi biết rằng một loạt phim mới đã bắt đầu trên BBC 1 vào tuần trước (tuần bắt đầu từ ngày 13 tháng 10 năm 2014). Tôi biết điều này vì tôi đã đọc một bài đánh giá rất thú vị về chương trình của Michael Deacon trên tờ Daily Telegraph. Nếu bạn không muốn đọc toàn bộ, tôi sẽ cung cấp cho bạn ý chính về những gì Deacon phải nói. Anh cho rằng một số điều mà các thí sinh nói là vô lý đến mức khiến David Brent (nhân vật của Ricky Gervais trong The Office) nghe có vẻ vừa phải. Đây là một điều nhỏ nhặt từ bài báo của Deacon:

“… một viên ngọc mẫu từ Daniel Lassman, một trong những thí sinh của nó (The Apprentice’s).” Không có ‘tôi’ trong ‘đội’ “, anh ấy khuyên máy ảnh, chính xác như Brent đã từng làm.” Nhưng có năm trong “sự sáng chói của cá nhân”. ”

Tôi có thể tưởng tượng ra cảnh bạn xem nó như thế nào mà co rúm ngón chân lại, co rúm người lại đáng xấu hổ như thế nào. Đó là điều khi xem The Office; bạn bắt đầu bằng cách nghĩ “anh ấy (Brent) sẽ nói gì”; sau đó Brent mở miệng và bạn bắt đầu nghĩ “ôi Chúa ơi là anh ấy thực sự sẽ nói những gì tôi nghĩ anh ấy sẽ nói”; và khi anh ấy nói điều đó, bạn chỉ muốn cuộn tròn và co rúm người lại.

Và đáng giá như lời trích dẫn của Daniel Lassman trước máy quay có thể là; khi tôi bằng tuổi anh ấy (tôi đoán anh ấy ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi) Tôi đã đồng ý với chelsea vs liverpool những gì anh ấy nói. Tôi thực sự từng nghĩ rằng những đội xuất sắc nhất được tạo nên bởi những con người xuất sắc riêng lẻ. Nhưng bây giờ tôi không chắc lắm. Tôi nghĩ bây giờ tôi nghiêng về quan điểm rằng một đội tuyệt vời có thể không nhất thiết phải chứa những cá nhân xuất sắc nhất.

George Best và Sir Alf Ramsey

Một điều rất đặc biệt đã xảy ra vào ngày 30 tháng 7 năm 1966: Anh đã giành chức vô địch giải bóng đá thế giới khi đánh bại Tây Đức với tỷ số 4-2. Đã gần năm mươi năm kể từ ngày đó và trong suốt thời gian đó, đội tuyển quốc gia đã không thể vươn tới đỉnh cao bóng đá xuất sắc một lần nữa.

Nhắc đến tên của bất kỳ cầu thủ Anh nào từ năm 1966 cho những người theo dõi bóng đá Anh ở một độ tuổi nhất định và bạn sẽ bắt gặp ánh mắt đăm chiêu, đôi mắt thủy tinh của một người đang chìm trong nỗi nhớ khôn nguôi. Tuy nhiên, có một người chơi đã không chơi ngày hôm đó. George Best không đủ điều kiện thi đấu vì lý do đơn giản là anh ấy đến từ Bắc Ireland.

Theo ý kiến ​​của nhiều người, Best được coi là một trong những cá nhân có tài năng xuất chúng nhất từng có duyên với sân bóng. Khi người tuyển trạch viên của câu lạc bộ Manchester United, Bob Bishop, lần đầu tiên chứng kiến ​​giải Best dành cho lứa tuổi thiếu niên, anh ấy đã nói với Giám đốc của United, Matt Busby, rằng anh ấy nghĩ rằng anh ấy đã tìm thấy một thiên tài: và anh ấy đã có. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu Best có được chọn chơi cho đội tuyển Anh ngay cả khi anh ấy đủ điều kiện hay không, ít nhất là trong thời kỳ Sir Alf Ramsey là huấn luyện viên.

Sir Alf Ramsey, huấn luyện viên đội tuyển Anh vào thời điểm đội tuyển Anh giành chức vô địch thế giới, tin chắc rằng bạn không nhất thiết phải chọn những cầu thủ tốt nhất hiện có cho đội của bạn; bạn chọn đội tốt nhất từ ​​những người chơi có sẵn. Đây là tất cả về việc đạt được sự cân bằng phù hợp trong nhóm của bạn. Có thể có những cá nhân hoạt động tốt hơn sẽ không hoạt động tốt trong nhóm của bạn như những cá nhân kém năng khiếu hơn. Jack Charlton là một trường hợp điển hình. Anh ấy được ghi nhận khi nói rằng Ramsey giải thích với anh ấy rằng anh ấy (Charlton) không phải là trung vệ xuất sắc nhất đất nước, nhưng anh ấy là cầu thủ tốt nhất để phù hợp với đội.